Lắp đặt máy phun sương rất dễ dàng và đơn giản tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận để không làm hỏng hệ thống máy và đảm bảo an toàn cho bản thân. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương đúng cách nhé.
Lắp đặt máy phun sương
Lắp đặt máy phun sương

Hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng cách

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống phun sương, bạn cần đảm bảo rằng đã có đủ những thiết bị sau đây:

Máy bơm phun sương.

Béc phun sương.

Bộ lọc nước.

Dây dẫn.

Thiết bị hẹn giờ.

Các bước lắp đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lắp béc phun sương vào măng sông, tuy theo nhu cầu, bạn có thể dùng nối chữ T hoặc nối 4 để phân nhánh béc phun.

Bước 2: Luồn dây qua béc phun sương để tạo thành một hệ thống, 1 giàn phun sương.

Bước 3: Lắp cốc lọc, máy bơm phun sương vào nguồn nước.

Bước 4: Lắp bộ nguồn, thiết bị hẹn giờ vào máy phun sương. Chỉ với 4 bước cơ bản, ta đã có thể lắp đặt máy phun sương tưới cây một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để quá trình sử dụng thuận lợi hơn nhé.

Lắp đặt máy phun sương
Lắp đặt máy phun sương

>>> Xem thêm : máy phun sương mini TPHCM

Những lưu ý khi lắp đặt máy phun sương

Chỉ nên lắp đặt máy phun sương ở nơi có mái che và khô thoáng. Nếu lắp máy phun sương ở ngoài trời với diện tích và không gian lớn, máy sẽ không phát huy được hết công dụng. Những giọt sương li ti khi gặp ánh nắng sẽ rất dễ bị bay hơi, không thể cấp ẩm cho cây.Không nên lắp đặt hệ thống ở những nơi dễ cháy nổ như bếp, đèn….Phích cắm phải luôn trong tình trạng khô ráo. Nếu để phích cắm bị ẩm sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, thậm chỉ là giật điện gây ảnh hưởng tính mạng.

Sử dụng sai điện áp sẽ khiến cho máy bị nóng, dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm. Nên sử dụng nước sạch để bơm lên máy phun sương. Nhiều người đã tiết kiệm bằng cách sử dụng nước đã qua sử dụng cho máy phun. Điều này không chỉ gây hại cho máy mà còn khiến cho cây phải sống trong 1 môi trường không trong lành, cây sẽ dễ bị bệnh hơn. Nên thường xuyên lau chùi máy để máy không bị tắc, han rỉ,…

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về cách lắp đặt máy phun sương. Nếu còn bất cứ thông tin gì muốn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kỹ càng nhé.