Máy phun sương là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong những năm gần đây nhưng chúng ta chỉ có thể biết được nó dùng để làm mát, tạo độ ẩm công nghiệp, dập bụi, làm mát mái tôn, tưới lan, tưới nấm, … vv. Hãy cùng Fujitex Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ về các nguyên lý hoạt động của máy phun sương nhé.
Nguyên lý hoạt động của máy phun sương
Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương chính là việc hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước dựa của motor bơm nước tới các béc phun để hòa tan vào môi trường, sau đây là các bước hoạt động của máy phun sương Đầu tiên khi vận hành máy chúng ta cần phải đảm bảo nước sạch sẽ được cung cấp đầy bình chứa nước. Nước trong bể chứa sẽ được nén với áp suất cao thông qua các đầu béc. Để chuyển hóa thành các hạt phân tử siêu mỏng với kích thước vô cùng nhỏ bé chỉ bằng các hạt sương.

Các béc phun sương với nhiệm vụ phun ra những hạt sương nhỏ li ti, nhẹ và mỏng để hòa tan vào không khí Các hạt sương đó sẽ bị khuếch tán vào không khí nóng rồi bị bốc hơi ngay lập tức. Những hạt hơi nước này sẽ hấp thu nhiệt và khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10 độ C Trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi hoạt động rất êm ái, hoàn toàn không gây tiếng ồn như điều hoà.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương
Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương tạo độ ẩm

Máy phun sương tạo độ ẩm hay còn gọi là máy phun sương siêu âm khác hoàn toàn so với máy phun sương tạo độ ẩm công nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp, là loại máy phun sương hoạt động với nguyên lý tạo sóng siêu âm từ cách mạch điện tử, sau khi được tách các hạt sương nhỏ li ti để hòa tan vào không khí, chúng ta sẽ có cảm giác mát hơn và dễ chịu hơn, nhưng lưu ý máy này thuộc dạng mini và không thể sử dụng được các diện tích lớn và ngoài trời.

Khi sử dụng máy phun sương quý khách cần lưu ý những quy chuẩn riêng để sử dụng hiệu quả mà không bị lãng phí tài nguyên, mang lại nhiều hiệu quả cho quý khách.

Về mặt độ ẩm, quý khách cần lưu ý khi sử dụng máy phun sương không được mở quá lâu vì nó sẽ làm dư độ ẩm, gây nấm mốc và vi khuẩn phát triển vì vậy hãy tắt nó đi đúng lúc và không nên lạm dụng quá nhiều, có thể gây hư hại cho các đồ điện tử.

Về vệ sinh, bảo dưỡng trong quá trình hoạt động của máy, quý khách nên vệ sinh các bình chứa nước và kiểm tra lại các vòi phun sương, béc phun hoặc các đường dẫn nước định kỳ để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất có thể.

Về sức khỏe Máy phun sương nên sử dụng nguồn nước sạch sẽ và quý khách không nên đứng dưới khu vực phun sương khá lâu vì chúng có thể gây các bệnh cảm cúm, sổ mũi, …

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương
Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Trên đây là các nguyên lý hoạt động của máy phun sương và các lưu ý khi sử dụng máy, nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới hoặc có thể gọi điện tới hotline của chúng tôi.