Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát đang là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để chống lại thời tiết oi bức, nóng nực. Để giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin quan trọng về hệ thống phun sương làm mát. Cùng tìm hiểu nhé.
hệ thống phun sương làm mát
hệ thống phun sương làm mát

Phun sương làm mát có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Máy phun sương làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý của sóng siêu âm. Sóng siêu âm tác dụng vào nước trong khoang chứa khiến chúng phân li thành các phân tử có kích thước nhỏ li ti, đường kính chỉ khoảng 1/10 sợi tóc. Những phân tử nước này sẽ lan tỏa ra môi trường xung quanh rồi nhanh chóng bốc hơi, giúp nhiệt độ môi trường giảm xuống.

Bên cạnh đó, những hạt sương khi bay ra ngoài bám vào khí bụi lơ lửng trong không trung làm trọng lượng của bụi nặng hơn và rơi xuống đất. Từ đó khu vực được phun sương sẽ có không khí trong lành, mát mẻ.Tác dụng của hệ thống phun sương làm mát Máy phun sương là một thiết bị làm mát thông minh, tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội của máy điều hòa và quạt điện.

Những tác dụng mà máy phun sương đem lại phải kể đến như:

Làm mát, giảm nhiệt độ không khí xuống 5 đến 7 độ C Cân bằng độ ẩm

Giảm khí bụi, thanh lọc không khí

Tưới tiêu trong các vườn rau, hoa cây cảnh

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp và bệnh ngoài da

hệ thống phun sương làm mát
hệ thống phun sương làm mát

Ứng dụng của hệ thống phun sương làm mát

Với những ưu điểm tuyệt vời kể trên, ngày nay hệ thống máy phun sương được ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Trong đời sống hàng ngày: Hệ thống phun sương không những được lắp đặt tạ nhà, trường học mà còn có thể phun sương làm mát, tạo cảnh quan sinh động, ấn tượng cho nhà hàng, quán café.

Trong trồng trọt: Lắp đặt trong các khu vườn, nhà kính trồng rau, hoa, cây cảnh để giảm thời gian và sức lao động.

Trong chăn nuôi: Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát để làm mát chuồng trại. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vật nuôi sinh trưởng và phát triển, hạn chế bệnh, tăng năng suất.

Trong công nghiệp: Làm mát, giảm khí bụi, tạo không gian trong lành, mát mẻ cho các xưởng sản xuất, giúp công nhân làm việc hiệu quả, tăng năng suất.

Tuy việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát mang đến rất nhiều lợi ích nhưng nếu trong quá trình sử dụng, độ ẩm môi trường đã bão hòa mà vẫn tiếp tục phun sương làm mát thì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.Tạo điều kiện cho sinh vi sinh vật, nấm mốc gây bệnh sinh trưởng và phát triển Làm hỏng thiết bị nội thất bằng gỗ và điện. Đặc biệt, nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến sinh vật gây bệnh lan ra khắp không gian sống, gây các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da.

hệ thống phun sương làm mát
hệ thống phun sương làm mát

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng nhất về việc sử dụng hệ thống phun sương làm mát. Hy vọng sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan về mọi khía cạnh của nó. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với FUJITEX SÀI GÒN để được giải đáp, tư vấn, hỗ trợ để nhanh chóng tìm được phương pháp làm mát hiệu quả nhất, an toàn nhất.