Hệ thống phun sương, hay là hệ thống máy phun sương, là một hệ thống làm mát và giảm nhiệt độ môi trường trong một khoảng thời gian ngắn và cung cấp độ ẩm cần thiết cho không khí trong các thời tiết nắng nóng khi vào mùa khô. Hệ thống phun sương cũng được sử dụng để loại bỏ mùi hôi và mùi dập bụi cho môi trường tạo nên không gian huyền bí từ những hạt sương được tạo ra từ máy phun sương. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hệ thống phun sương là gì nhé.
hệ thống phun sương là gì
hệ thống phun sương là gì

Hệ thống phun sương hoạt động như thế nào?

Hệ thống phun sương làm hoạt động dựa trên lực nén áp suất của máy, khi các hạt nước được hút lên hệ thống, hệ thống sẽ tách các hạt nước tới mức nhỏ bé đến từng milimet để tạo ra các hạt sương để bao phủ không khí và giữ ẩm nhiệt độ cho cây trồng, hoặc làm mát hiệu quả cao.

Các bộ phận không thể thiếu của hệ thống phun sương bao gồm như :

Dây PE phun sương, Béc phun sương, bộ lọc thô màu xanh, máy phun sương .

hệ thống phun sương là gì
hệ thống phun sương là gì

>>> Xem thêm : Máy phun sương tạo ẩm

Hệ thống phun sương áp suất cao là gì ?

Hệ thống phun sương áp suất cao tách nước với công suất lớn và phun sương. Nó có thể được tìm thấy tại các khu vực như nhà xưởng, các khu chăn nuôi, hoặc tại các khu công nghiệp . Hệ thống phun sương áp suất cao có rất nhiều béc phun để bao phủ và hòa tan phun sương ở bề mặt không khí, hệ thống phun sương áp suất cao giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm điện, hệ thống phun sương áp suất cao khi vận hành sẽ đưa nước qua các vòi phun sương và tách các hạt nước siêu nhỏ chỉ bằng hạt sương qua các béc phun quá trình này được thực hiện bằng cách phun áp lực cao. Béc phun sương được sử dụng trong hệ thống phun sương cao áp được sản xuất từ những kim loại có độ bền cao, chịu được sức nén của nước.

hệ thống phun sương là gì
hệ thống phun sương là gì

Hệ thống phun sương có tác dụng gì ?

Hệ thống phun sương là một hệ thống được sử dụng trong hàng chục lĩnh vực; nó phục vụ các mục đích khác nhau như tạo ẩm, khử bụi, khử trùng, khử mùi, v.v., đặc biệt là trong việc làm mát bằng cách hạ thấp nhiệt độ của môi trường. Ngày nay, nó còn được sử dụng để tưới cây trong các mô hình nhà kính tạo độ ẩm và nhiệt độ nhất định vì khu vực trong nhà kính thường rất nóng và khô. Tạo ẩm nhà kính, giúp chúng ta đạt được mục tiêu sản xuất bằng cách giảm tiêu thụ nước trong khi tăng độ ẩm bằng phương pháp làm mát. Làm mát động vật, trồng nấm, khu vực sản xuất công nghiệp, xử lý giấy dệt, kiểm soát mùi, khử bụi, hiệu ứng đặc biệt và làm mát ngoài trời là những lĩnh vực chính được sử dụng.

Trong chăn nuôi, các động vật được giữ trong một môi trường thoải mái hơn và năng suất được tăng lên nhờ môi trường không khí thoáng mát trong lành.Điều quan trọng nhất trong trồng nấm là độ ẩm và nhiệt độ được cân bằng trong quá trình trồng và chăm sóc nấm. Hệ thống phun sương tưới nấm tạo ra nấm chất lượng cao và hiệu quả.

Ngày nay hệ thống phun sương được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất là giải pháp tối ưu và tiết kiệm điện năng, chi phí nhất.

Hệ thống phun sương dùng để kiểm soát mùi và khử bụi; Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi không mong muốn, bụi và sâu bệnh.

Tạo các hiệu ứng đặc biệt cho các sự kiện, nhằm thu hút sự chú ý của mọi người tới sự kiện chuẩn bị diễn ra.