Máy phun sương tạo ẩm hay là máy phun sương tạo độ ẩm hiện nay được sử dụng rất phổ biến, chỉ cần tìm quanh 1 vòng google là bạn có thể thấy có rất nhiều kết quả, nhưng trước khi có ý định mua và sử dụng máy phun sương tạo ẩm thì các bạn phải hiểu rõ về máy hoạt động ra sao, tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm như thế nào, có gây hại tới sức khỏe hay không nữa, …. Hãy cùng Fujitex sài gòn tìm hiểu về những điều cần biết về máy phun sương tạo ẩm nhé
Máy phun sương tạo ẩm
Máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm là gì ?

Máy phun sương tạo ẩm là thiết bị bổ sung độ ẩm không khí trong phòng điều hòa và ở những nơi có độ ẩm thấp, làm cân bằng độ ẩm không khí khiến chúng ta có cảm giác dễ chịu hơn khi ở dưới điều hòa hoặc những nơi có độ ẩm thấp. giúp da mịn màng, và mang đến nhiều lợi ích về hô hấp cho mọi người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy phun sương tạo ẩm khác nhau, đầy đủ các loại mẫu mã từ hình thú, hình pikachu, hình thiên nga … với nhiều loại khác nhau, bạn có thể tìm trên google với các từ khóa : máy phun sương tạo ẩm trong phòng ngủ, máy phun sương tạo ẩm olekin, máy phun sương tạo ẩm trên ô tô, máy phun sương tạo ẩm xe ô tô, máy phun sương tạo ẩm philiger, máy phun sương tạo ẩm philiger plg-208, máy phun sương tạo ẩm pikachu, máy phun sương tạo ẩm philip, máy phun sương tạo ẩm philips, máy phun sương tạo ẩm panasonic, ….. là có thể thấy được muôn vàn kết quả rồi. Nhưng nếu đây không phải là những kết quả của bạn cần tìm thì bạn có thể sử dụng máy phun sương tạo ẩm công nghiệp tại cửa hàng Fujitex sài gòn nhé.

Máy phun sương tạo ẩm
Máy phun sương tạo ẩm

Công dụng máy phun sương tạo ẩm

Đối với phòng có điều hòa hầu hết các nhiệt độ ở đây đều thấp hơn môi trường bên ngoài và độ ẩm ở đây thường rất thấp nên chúng ta sử dụng nhiều hơn vì khi điều hòa làm mát nhiệt độ nó sẽ lấy đi rất nhiều độ ẩm không khí của chúng ta, nên chúng ta sử dụng thiết bị này để tạo thêm độ ẩm để có làn da mịn màng hơn, sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ cung cấp độ ẩm hợp lý cho căn phòng, tốt cho hô hấp của tất cả mọi người, nhất là trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc người có đường hô hấp yếu, mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, viêm xoang, dị ứng…

Ngoài ra, một số máy tạo ẩm còn trang bị thêm bộ phận lọc không khí, giúp không khí trong phòng được lọc sạch bụi bẩn nên rất tốt cho sức khỏe.

Máy phun sương còn có tác dụng làm sạch không khí khử được mọi bụi bẩn và vi khuẩn có trong không khí nên rất tốt cho đường hô hấp của bạn. Đây là một trong những câu trả lời cho thắc mắc máy phun sương tạo ẩm có tác dụng gì của nhiều người dùng hiện nay.Ngăn ngừa được các chứng bệnh do không khí khô, nhiệt độ cao gây ra như như là da khô, nứt nẻ, đau họng, cảm cúm, đau mắt … là một tác dụng của máy phun sương mà ít người dùng biết đến khi sử dụng sản phẩm này.

Máy phun sương còn giúp tạo ra được một bầu không khí trong lành và có mùi thơm ngọt, dễ chịu cho bạn hô hấp được tốt hơn.Ngoài ra nếu thêm vài giọt tinh dầu vào máy phun sương còn giúp tinh thần bạn được thư giãn và thoải mái hơn.

Máy phun sương tạo ẩm
Máy phun sương tạo ẩm

Các lưu ý khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Hãy vệ sinh sạch sẽ định kỳ 1 tuần/lần các bình chứa nước, bình lọc nước của máy phun sương tạo ẩm vì trong thời gian hoạt động lâu thì máy phun sương sẽ bị tắc vòi nếu không được vệ sinh.Không được để nước trong bình nếu không sử dụng vì điều này sẽ tạo nên môi trường nấm, mốc và vi khuẩn

Tắt máy đi khi độ ẩm đạt yêu cầu để máy không hoạt động lâu quá để độ ẩm cao quá gây ảnh hưởng tới sức khỏe .

Có nên dùng máy phun sương tạo ẩm

Sử dụng các thiết bị điện tử thì lúc nào cũng có 2 mặt của nó, vì vậy đừng quá lạm dụng quá vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, hãy sử dụng máy phun sương đúng cách để có thể đạt hiệu quả cao nhất nhé. vì vậy việc có nên dùng máy phun sương tạo ẩm đó là quyền quyết định của bạn. Fujitex sài gòn là nhà cung cấp giải pháp phun sương công nghiệp, linh kiện phun sương, hệ thống phun sương cao áp để phục vụ nhu cầu của mọi người với nhiều năm kinh nghiệp trong nghề, hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu rõ hơn về máy phun sương tạo ẩm.