Bạn đang có ý định lắp đặt một hệ thống phun sương làm mát để xua đi cái nắng nóng oi bức của này hè. Tuy nhiên việc phun sương làm mát có thực sự tốt như quảng cáo hay không, hãy tìm hiểu những thông tin xoay quanh việc phun sương làm mát được chia sẻ dưới đây.
hệ thống phun sương
hệ thống phun sương

Cơ chế hoạt động của hệ thống phun sương

Nước sạch được nén với áp suất cao, chuyển hóa thành những phân tử có kích thước mỏng, nhẹ, kích thước chỉ bằng khoảng 1/10 sợi tóc. Những hạt sương nhỏ li ti này được phun ra bên ngoài nhờ các đầu béc, sau đó khuếch tán vào không khí nóng xung quanh rồi bốc hơi ngay lập tức. Khi các hạt sương bốc hơi sẽ nhanh chóng hấp thụ nhiệt, giúp giảm nhiệt độ xung quanh.

Lợi ích khi sử dụng máy phun sương

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, máy phun sương đã được ra đời giúp con người khắc phục được thời tiết nóng nực, khó chịu của những ngày hè. Máy phun sương chính là sản phẩm kết hợp tất cả ưu điểm của quạt điện và điều hòa nên việc sử dụng phun sương làm mát ngày càng phổ biến ở mọi nơi.

Những lợi ích nhận được khi phun sương phải kể đến như:

Hạ nhiệt độ xuống 5 đến 7 độ C nhanh chóng

Tăng độ ẩm không khí Giảm khí bụi, thanh lọc không khí

Tưới cây

Tạo cảnh quan sinh động, thu hút tại các nhà hàng, quán cafe

Tạo cảm giác thoải mái cho công nhân làm việc trong các nhà máy, xưởng sản xuất

Máy phun sương Làm mát chuồng trại chăn nuôi

hệ thống phun sương
hệ thống phun sương

>>> Xem thêm : hệ thống phun sương làm mát

Tác hại của việc sử dụng phun sương làm mát

Bên cạnh những lợi ích nhận được khi sử dụng hệ thống phun sương nói trên thì nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ nếu chúng ta không biết cách sử dụng khoa học.

Cụ thể như:

Độ ẩm quá cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển

Làm hư hỏng nội thất bằng gỗ, đồ điện

Nguồn nước không đảm bảo sẽ gây ô nhiễm không khí, gây bệnh về da

Những tác hại thường gặp khi sử dụng phun sương trên đây xảy ra đều là do độ ẩm không khí quá lớn. Vậy nên trong quá trình sử dụng, người dùng nên thật cẩn trọng, nếu cảm thấy độ ẩm đã được bão hòa thì nên dừng lại.

hệ thống phun sương
hệ thống phun sương

Trên đây là những thông tin quan trọng về hệ thống phun sương làm mát, mong rằng nó giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất trước khi quyết định làm mát không gian bằng hình thức phun sương. Hãy liên hệ ngay với Fujitex Sài Gòn để được tư vấn, hỗ trợ luôn nhé.