Lắp đặt hệ thống phun sương để tưới cho cây cảnh, cây hoa, làm mát không khí không hề khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu được nguyên tắc và sơ đồ hệ thống để việc lắp đặt không bị sai, gây mất thời giờ và sức lực. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt hệ thống phun tưới sương nhé.
Lắp đặt hệ thống phun sương
Lắp đặt hệ thống phun sương

Nguyên tắc khi lắp đặt hệ thống phun sương

Trước khi lắp đặt máy phun sương, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc sau đây để giữ an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng:Nên lắp đặt hệ thống phun sương ở nơi có mái che và khô ráo. Nếu lắp đặt ở ngoài trời, máy sẽ không phát huy được hết các chức năng của mình. Những hạt sương li ti sẽ không thể phủ xuống cây, giúp cấp ẩm cho đất, làm mát cho không khí được.Khi lắp máy phun sương phải chú ý tránh xa những nơi dễ cháy, nổ để giữ an toàn cho bản thân.Phích cắm điện luôn phải giữ cho khô ráo. Khi phích cắm bị ẩm, ướt sẽ rất dễ dẫn đến chập điện, gây cháy nổ.

Cùng với đó sẽ khiến cho nguy cơ bị giật điện khi cắm điện cao hơn.Phải sử dụng đúng điện áp nguồn khi kết nối máy phun sương. Nếu sử dụng quá điện áp sẽ rất dễ làm hỏng, cháy thiết bị thậm chí còn có thể xảy ra cháy nổ, mất an toàn.

Lắp đặt hệ thống phun sương
Lắp đặt hệ thống phun sương

>>> Xem thêm : lắp đặt máy phun sương

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương

Hãy làm theo các bước sau khi lắp hệ thống phun sương:

Bước 1: Lắp các đầu béc phun sương vào măng sông.

Bước 2: Luồn dây qua béc phun sương.

Bước 3: Lắp đặt nguồn nước vào cốc lọc và máy bơm phun sương.

Bước 4: Lắp đặt bộ nguồn.

Bước 5: Vận hành và kiểm tra rò rỉ, nếu béc phun sương bị rò rỉ thì lắp đặt lại.

Lưu ý khi lắp đặt

Các mấu nối béc phun sương và cốc lọc nên được quấn bằng băng tan để thêm phần chắc chắc và chống rò rỉ.Nên chọn loại máy bơm phun sương phù hợp với số lượng béc phun để không gây lãng phí và giảm hiệu năng.Không nên đặt máy phun quá cao vì khi ấy việc bơm nước sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng

Đừng tiết kiệm nước bằng cách sử dụng nước đã qua sử dụng. Nếu tiết kiệm như vậy không chỉ làm cho hệ thống phun sương mau bị hỏng mà còn khiến cây cối không có được môi trường trong sạch, dễ bị sâu, bệnh hơn.Thường xuyên kiểm tra mấu nối và béc phun để đảm bảo hiệu suất làm việc nhé.

Lắp đặt hệ thống phun sương
Lắp đặt hệ thống phun sương

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn toàn bộ những thông tin về cách lắp đặt hệ thống phun sương. Để được tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên lạc với chúng tôi nhé.