Với những vườn lan có số lượng lớn thì công việc tưới nước cung cấp độ ẩm cho lan không thể sử dụng phương pháp thủ công. Vì vậy máy phun sương tưới lan được ứng dụng như một giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho các vườn lan. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại máy phun sương này nhé.
máy phun sương tưới lan
máy phun sương tưới lan

Máy phun sương tưới lan được ưa chuộng vì sao?

Tại sao nên sử dụng máy phun sương cho tưới lan?

Ông bà ta có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” qua đó để khẳng định vai trò của nước đối với các loại cây trồng. Phong lan là loại cây yêu cầu rất khó tính về khâu chăm sóc trong đó là khâu tưới nước. Nếu nhiều nước quá dễ làm cây ngập úng, dập hoa nhưng nếu khô quá cây lại không thể phát triển được.

Sử dụng máy phun sương tưới lan sẽ giải quyết được các vấn đề lo lắng của người trồng lan. Bởi vì nước từ máy phun sương thông qua các béc phun sẽ tạo ra những làn sương mỏng tỏa khắp vườn. Thẩm thấu vào đất cung cấp độ ẩm thích hợp cho lan sinh trưởng.

Hơn nữa sử dụng máy phun sương sẽ  nâng cao khả năng hấp thụ thuốc trừ sâu và phân bón cho lan. Đồng thời mang đến không gian mát mẻ và sạch sẽ cho vườn lan.

Ưu điểm máy phun sương tưới lan

+ Máy phun sương sẽ luôn đảm bảo được độ ẩm và giảm nhiệt cho vườn lan trong những thời tiết khắc nghiệt

+ Lắp đặt, sử dụng đơn giản, tiện lợi

+ Tạo điều kiện tốt nhất cho lan phát triển vì vậy lan sẽ mập hơn và có sức đề kháng tránh được sâu bệnh.

+ Tiết kiệm tối đa chi phí điện, nước, thời gian và công thức cho người trồng lan

may-bom-phun-suong-tuoi-lan
Máy phun sương tưới lan

Lưu ý khi sử dụng máy phun sương tưới lan

Để đảm bảo cho máy phun sương này hoạt động hiệu quả và được lâu dài. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng:

Bạn cần luôn phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng nguồn nước sạch. Chú ý làm sạch đường ống dẫn nước bằng cách trước khi khởi động máy phun sương. Chúng ta mở các đầu béc cuối ở các đường ống sau đó mở van xả nước khoảng vài phút. Như vậy nước sẽ cuốn hết các chất bẩn và giúp đường ống sạch sẽ.

Khi tưới lan xong nên tắt máy rồi sau đó mới khóa van nước để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho máy. Ngoài ra cần vệ sinh máy phun sương theo định kỳ tránh những hư hỏng cho máy.

Máy phun sương tưới lan được cung cấp bởi Fujitex Sài Gòn luôn cam kết là hàng chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất uy tín. Hãy đến với Fujitex Sài Gòn để tham khảo những sản phẩm máy phun sương ưu việt nhất, nổi trội nhất.