Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sản xuất

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sản xuất

Hệ thống tưới nhỏ giọt áp dụng cho sản xuất giúp tiết kiệm nước đồng thời nâng cao năng suất sản xuất

 

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì ? Hệ thống bao gồm như thế nào và cách sử dụng ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết tất cả mọi thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin và kiến thức bổ ích nhất.

 

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì ?

 

Hiểu nôm na về khái niệm này là một mạng lưới một đường ống phân phối đường ống nước được lắp đặt phía trên các cây trồng, sát mặt đất theo hướng của các cây trồng. Trên đường ống nước có các điểm đầu nhỏ giọt dán trực tiếp vào ống nước theo từng khoảng cách phù hợp với cây trồng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sản xuất 1

     Hệ thống tưới nhỏ giọt đem lại nhiều hiệu quả trong sản xuất

 

Bằng phương pháp này người trồng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như lượng nước sử dụng cho trồng trọt mỗi năm. Nhỏ giọt sẽ khiến cho nước dần dần ngấm chậm vào đấy giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thu hơn. Đồng thời cũng không phải tốn quá nhiều thời gian để đứng tưới cho từng cây một. Điều này sẽ giúp nâng cao năng suất của cây trồng đồng thời giúp nhanh chóng thu lợi nhuận. Đặc biệt là giúp tiết kiệm không gian tưới tiêu nuôi trồng.

 

Những linh kiện có thể sử dụng trong hệ thống tưới

 

  • – Van từ phi 27 – 23
  • – Đồng hồ hẹn giờ
  • – Dây nhỏ giọt loại 6 ly
  • – Tia nhỏ giọt
  • – Các loại béc: 4 hướng, 5 hướng, béc nhỏ giọt bù áp ( tính theo lít), béc 8 tia,….
  • – Máy bơm tăng áp
  • – Van điện từ
  • – Vòi tự động
  • – Van xả khí

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sản xuất 2

Các linh kiện cần thiết cho một hệ thống tưới đạt hiệu quả cao

 

Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

 

Bước 1: Lên bản kế hoạch và phác thảo cách lắp đặt đường tưới để khi áp dụng có thể làm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Bước 2: Chuẩn bị tất cả các linh kiện hệ thống tưới, tùy vào phương thức tưới mà bạn lựa chọn sẽ có những linh kiện khác nhau. Như hệ thống nhỏ giọt thì có thể tham khảo các linh kiện được kể trên đó.

 

Bước 3: Bắt đầu lắp đặt cần phải bắt đầu từ hệ thống đầu nguồn. Nối các thiết bị với nguồn nước được cấp, sử dụng đồng thời hệ thống lọc và tiến hành nối ống nước. Sau đó bố trí các đường ống theo hàng cây trồng, gắn kèm theo các đầu tưới nhỏ giọt

 

Bước 4: Sau khi hoàn tất có thể vận hành ngay

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sản xuất 3

    Lắp đặt hệ thống tưới một cách đơn giản và hiệu quả

 

Lắp đặt hệ thống tưới có thể tốn kém khá là nhiều chi phí bởi hệ thống đòi hỏi nhiều các ống nhỏ giọt cũng như đường ống nước. Tuy nhiên hiệu quả đạt được lại cực kì đáng mong đợi khi cây trồng có thể tăng trưởng cực kì tốt và thích ứng nhanh với mọi điều kiện thời tiết. Lại giúp tiết kiệm nước và thời gian chăm sóc.

 

Mua và lắp đặt hệ thống tưới ở đâu ?

 

Bạn muốn mua trọn gói các linh kiện để phục vụ cho hệ thống tưới trồng của gia đình ? Để đảm bảo uy tín và chất lượng nhất bạn có thể liên hệ đến Điện nước Thái Dương – một trong những nơi đảm bảo nhất cung cấp cho bạn đầy đủ mọi linh kiện cho hệ thống tưới. Mọi liên hệ có thể tìm hiểu qua trang web: http://mayphunsuong.net

 

 

 

Bình luận trên Facebook