Để sử dụng máy phun sương được hiệu quả cách tốt nhất là bạn cần nắm rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị trước khi sử dụng. Điều này sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng. Vậy máy có cấu tạo và hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Fujitex Sài Gòn chúng tôi nhé.

Cấu tạo máy phun sương
Cấu tạo máy phun sương

Cấu tạo của máy phun sương bao gồm những gì?

Cấu tạo máy phun sương cũng giống như cấu tạo của hệ thống phun sương, thiết kế rất đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng và lắp đặt đc, vậy nên máy phun sương là một trong những hệ thống có cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm những linh kiện cần thiết như:

  • Máy nén tạo áp lực cho nguồn nước, thường là máy bơm điện
  • Béc phun sương với nhiều loại đầu phun khác nhau, giúp cho quá trình sử dụng máy phun sương được hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu phun sương cho hệ thống cây trồng
  • Ống dẫn nước để dẫn nguồn nước vào máy bơm hiệu quả
  • Bộ lọc có công dụng loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám lâu trong máy, giúp máy hoạt động hiệu quả và bền hơn
  • Van thông minh và bộ hẹn giờ tự động (tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng)

Để có được hệ thống phun sương thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Trước khi lựa chọn bạn nên dựa vào diện tích cần sử dụng máy phun sương. Từ đó xác định được công suất máy và số lượng béc phun phù hợp cho hệ thống làm mát của mình.

Cấu tạo máy phun sương
Cấu tạo máy phun sương

>>> Xem thêm : máy phun sương làm mát

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Để quá trình hoạt động của máy phun sương diễn ra suôn sẻ và dễ dàng bạn cần cân nhắc đến áp lực dòng chảy mà máy nén tạo ra. Dựa vào khả năng đẩy dòng nước thoát ra khỏi đầu vòi phun. Giúp tạo thành những tia nước li ti với kích thước chỉ bằng hạt sương mai. Những hạt sương bay nhẹ trong không khí và đọng lại trên cây. Giúp tăng độ ẩm cho đất, giúp đất được tươi tốt để cây phát triển hiệu quả.

Vì kích thước rất nhỏ nên khi sử dụng máy phun hơi nước sẽ không có hiện tượng bị ứ đọng hay trũng nước cho cây. Vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Cũng như để chăm sóc và nuôi dưỡng cây trồng phát triển hiệu quả.

Cấu tạo máy phun sương
Cấu tạo máy phun sương

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sương. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn trong cấu tạo của máy phun sương và trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công và sở hữu cho mình một hệ thống phun sương làm mát hiệu quả cho quá trình sử dụng của mình. Từ đó sử dụng máy phun sương được hiệu quả và đúng cách, đạt kết quả tốt trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách vẫn còn đăng băn khoăn về máy thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau .