Cách chế tạo máy phun sương cực kỳ đơn giản

Để tạo được máy phun sương tự chế các bạn cần chuẩn bị cho mình các thiết bị như sau :

  • Động cơ phun sương ( motor  – điện sử dụng 24V ) \
  • Quạt tản nhiệt – sử dụng điện 24V
  • 1 Bộ nguồn 24v
  • Hộp bánh bằng nhựa cỡ vừa đủ
  • Keo nến
  • Ống ( ống bọc đường điện – hoặc ống xả của máy giặt )
  • 1 Cái bút bi
  • 1 Cuộn Băng dính

Bộ 5 béc phun đồng

Quy trình chế tạo máy phun sương bao gồm các bước như sau:

Bước 1 : Đo đạc, thiết kế vị trí

Đầu tiên các bạn dùng chiếc quạt tản nhiệt đặt lên hộp nhựa, sau đó dùng bút bi vẽ 1 đường quanh chiếc quạt và cắt 1 hình vuông nhưng lưu ý chỉ cắt 3 cạnh ở trong diện tích chiếc quạt, để chúng ta có thể đẩy miếng nhựa vào bên trong hộp và nghiêng vát 1 góc khoảng 45 độ, để khi quạt tản nhiệt chạy gió đẩy vào dưới dáy bình và không bị tràn ra ngoài  Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta bắt đầu gắn đúng vị trí quạt tản nhiệt vào phần mà chúng ta đã vẽ trên bình, dùng keo nến bôi quanh chiếc quạt để cố định vị trí cho nó .

cach che tao may phun suong

Bước 2: Gắn động cơ phun sương

Đặt motor phun sương xuống đáy bình và bôi keo nến giữ vị trí, dùng dao khoan 1 lỗ nhỏ để đưa dây điện của motor phun sương qua và dùng keo nến bôi quanh lỗ để đường điện khi chế tạo được gọn gàng hơn

Bước 3: Gắn ống

Các bạn hãy khoan cho mình 1 lỗ để có thể vừa với đường ống và đưa ống vào bên trong,

Quy trình lắp đặt hệ thống máy phun sương

Bước 4: Nối dây điện

Các bạn để ý khi mua motor phun sương sẽ có 2 dây 1 màu xanh và 1 màu đỏ tương ứng với âm dương, chúng ta hãy lấy 2 dây cùng màu của chiếc quạt tản nhiệt và motor nối với nhau có nghĩa là ta nối song song, sau khi nối xong chúng ta lấy nguồn 24v nối với 2 dây mà ta đã nối vừa rồi, dùng băng dính quấn lại cẩn thật để cách điện. Qua các thao tác trên chúng ta đã chế tạo được một chiếc máy phun sương cực kỳ đơn giản.

Bước 5: Chạy thử nghiệm

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn đổ nước và bình, đổ nước cao gấp đôi chiếc mô tơ phun sương và cắm điện, sau khi cắm điện các bạn hãy để ý sương bay lên rất nhiều, để dẫn sương ra khỏi bình chúng ta đóng nắp bình lại và tận hưởng thành quả.

Trên đây là hướng dẫn chế tạo máy phun sương, máy tạo độ ẩm. Nếu các bạn muốn sử dụng máy phun sương vào những diện tích lớn hoặc phục vụ trong việc kinh doanh hãy đến với chúng tôi, các sản phẩm máy phun sương của chúng tôi đã được lắp đặt sẵn và quý khách có thể mua về và chạy chứ không yêu cầu lắp đặt phun sương nữa. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số Hotline: 0906024649 Điện thoại: 08 66 525456 – 0866605943. Xin chân thành cảm ơn

 

Bình luận trên Facebook